Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Thời gian
  • Tất cả các ngày trong tuần: 8 giờ - 17 giờ
Thời gian mở cửa

Hôm nay

Mở cửa

8 giờ - 17 giờ

  • Giai đoạn LS: 30/10/2017
  • Người cung cấp: anninhthudo
  • Nguồn gốc: anninhthudo
31 Tháng 10, 2017

Sẵn sàng mọi phương án đảm bảo tuyệt đối an toàn các hoạt động trong Tuần lễ cấp cao APEC 2017

ANTD.VN - Chiều 30-10, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh - Y tế APEC 2017 đã chủ trì buổi làm việc với CATP Hà Nội để kiểm tra về công tác chuẩn bị phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 diễn ra trên địa bàn TP Hà Nội.

Lãnh đạo các Tổng cục, Vụ, Cục thuộc Bộ Công an đã cùng dự buổi làm việc của Thượng tướng Bùi Văn Nam với CATP Hà Nội. Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội chủ trì tiếp đoàn.

Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc CATP Hà Nội thay mặt Ban Giám đốc CATP báo cáo Thứ trưởng Bùi Văn Nam và đoàn kiểm tra những kết quả CATP Hà Nội đã triển khai để đảm bảo ANTT, phục vụ các hoạt động của Năm APEC Việt Nam 2017 và một số hoạt động của các nguyên thủ các nước tham gia Tuần lễ cấp cao APEC 2017 diễn ra tại Hà Nội.

ảnh 1

Thứ trưởng Bùi Văn Nam biểu dương CATP Hà Nội đã chủ động triển khai hiệu quả các kế hoạch, phương án đảm bảo tuyệt đối ANTT phục vụ hoạt động liên quan đến APEC 2017 trong thời gian qua

Theo đó, ngày 27-6-2016, CATP Hà Nội đã xây dựng và triển khai Kế hoạch số 172 về bảo đảm ANTT Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương và các hoạt động của Năm APEC Việt Nam, trong đó chỉ đạo các đơn vị, Công an các quận, huyện và thị xã thực hiện các mặt công tác, xây dựng, triển khai bảo vệ các kế hoạch theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Công an, Tiểu ban An ninh - Y tế APEC 2017 và UBND TP Hà Nội.

Thống kê, từ tháng 11-2016 đến nay, CATP Hà Nội đã triển khai hàng chục phương án phân công nhiệm vụ cho các phòng chức năng và Công an các quận, huyện liên quan để đảm bảo tuyệt đối ANTT cho các hoạt động phục vụ nhiều hội nghị và đại biểu nằm trong Năm APEC 2017 Việt Nam.

Bên cạnh đó, CATP Hà Nội đã tham gia ý kiến vào các kế hoạch phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại TP. Đà Nẵng như kế hoạch dẫn đoàn, phân luồng giao thông của Cục CSGT, CATP Đà Nẵng và một số đơn vị thuộc Bộ Công an. CATP Hà Nội cũng phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô, Bộ Quốc phòng tổ chức canh gác, tuần tra các địa điểm, tuyến đường phục vụ các hoạt động của năm APEC 2017, hoạt động của các nguyên thủ tham gia Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng và Hà Nội.

ảnh 2

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CATP Hà Nội hứa trước đồng chí Thứ trưởng Bùi Văn Nam, CATP Hà Nội tiếp tục thực hiện hiệu quả, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các hoạt động của các đoàn nguyên thủ đến thăm, làm việc tại Hà Nội 

Thực hiện chỉ đạo của Tiểu ban An ninh - Y tế APEC 2017, ngày 11-10, CATP Hà Nội đã cử 100 CBCS, 12 xe ô tô và 20 xe mô tô tham gia phục vụ các hoạt động chính của Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng.

Bổ sung báo cáo, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương nhấn mạnh, hiện CATP Hà Nội đang chủ động triển khai các biện pháp công tác nắm chắc tình hình, phân tích và dự báo toàn diện tình hình tại chỗ và từ xa, từ cơ sở để chủ động tham mưu cho cho Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thành ủy, UBND TP Hà Nội các chủ trương, giải pháp về công tác đảm bảo ANQG, giữ gìn TTATXH, giải quyết những vấn đề phức tạp nổi lên trên địa bàn Thủ đô; tăng cường đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm và TNXH, đảm bảo ANCT, TTATXH trên địa bàn thành phố; tập trung phòng, chống tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm sử dụng vũ khí, vật liệu nổ gây án; tội phạm giết người do nguyên nhân xã hội; tội phạm liên quan đến “tín dụng đen”.

ảnh 3

Đại tá Nguyễn Anh Tuấn thay mặt Ban Giám đốc CATP Hà Nội báo cáo công tác triển khai các kế hoạch đảm bảo ANTT trên địa bàn thành phố

Hiện CATP Hà Nội đang thực hiện Mệnh lệnh 01, tổng kiểm tra, kiểm soát hành chính vào ban đêm; tăng cường kiểm tra đôn đốc các đơn vị cập nhật, bổ sung dữ liệu thông tin nhân khẩu, hộ khẩu vào hệ cơ sở dữ liệu dùng chung của CATP, các cơ sở kinh doanh quá giờ quy định...

Nhằm tăng cường hiệu quả công tác đảm bảo tuyệt đối an toàn các hoạt động của APEC 2017, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương đề xuất với Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhiều biện pháp sáng tạo, được đồng chí Thứ trưởng đánh giá rất cao và yêu cầu các Tổng cục, đơn vị thuộc Bộ Công an nhanh chóng bổ sung vào kế hoạch, phương án để thực hiện.

Cùng với CATP Hà Nội, đại diện lãnh đạo các Tổng cục An ninh, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ... đã báo cáo đồng chí Thứ trưởng công tác chuẩn bị những phương án, kế hoạch đảm bảo tuyệt đối an toàn cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng cũng như các hoạt động của nhiều nguyên thủ quốc gia ở Hà Nội. Các đơn vị của Bộ Công an cũng đánh giá rất cao công tác phối hợp của CATP Hà Nội trong việc xây dựng kế hoạch, phương án liên quan đến công tác bảo vệ APEC 2017.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, Thượng tướng Bùi Văn Nam biểu dương CATP Hà Nội trong việc chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT phục vụ Năm APEC Việt Nam 2017, cũng như hỗ trợ cho các đơn vị thuộc Bộ Công an phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng; các hoạt động đối ngoại của nguyên thủ các nước sang thăm, làm việc tại Hà Nội.

ảnh 4

Lực lơợng CSGT Thủ đô tham gia tăng cường cho Cục CSGT đón, dẫn các đoàn nguyên thủ phục vụ tại Đà Nẵng trong Tuần lễ cấp cao APEC 2017 

Nhấn mạnh tới vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác bảo đảm tuyệt đối ANTT phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017, Thượng tướng Bùi Văn Nam yêu cầu CATP Hà Nội tiếp tục chủ động nắm chắc tình hình, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát hoạt động xuất nhập cảnh, lưu trú; đẩy mạnh hiệu quả các phương án, kế hoạch đã xây dựng; tiếp tục tuần tra kiểm soát hành chính vào ban đêm, các khu vực bảo vệ quan trọng; động viên CBCS hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cũng như thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo... phục vụ tuyệt đối an toàn các chuyến thăm cấp cao của nguyên thủ các nước đến Việt Nam.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, hiệu quả của lãnh đạo Bộ Công an, các Tổng Cục... đối với CATP Hà Nội trong thời gian qua. Đồng chí Giám đốc CATP Hà Nội hứa với Thứ trưởng Bùi Văn Nam, CATP Hà Nội sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo tuyệt đối an toàn các hoạt động trong Năm APEC Việt Nam 2017.