Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Thời gian
  • Tất cả các ngày trong tuần: 8 giờ - 17 giờ
Thời gian mở cửa

Hôm nay 

Mở cửa

8 giờ - 17 giờ

 

Bảo tàng CATP được xây dựng từ ý tưởng và một số tài liệu hiện vật được sưu tầm, trưng bày tại phòng truyền thống của CAHN từ năm 1972 tại khu nhà cấp 4 trung tâm Trụ sở làm việc  87 Trần Hưng Đạo - Hà Nội. Năm 1999, vì lý do công trình bị xuống cấp, thực hiện yêu cầu xây dựng mới các phòng làm việc cho CBCS và bảo quản hiện vật đang hư hỏng... Đảng ủy, Ban giám đốc đã quyết định dỡ bỏ khu nhà trưng bày và đưa tài liệu hiện vật vào bảo quản, trưng bày tại Bảo tàng Công an Hà Nội. Tháng 10 năm 2008, Bảo tàng Công an Thành phố Hà Nội được khánh thành và đưa vào sử dụng tại trụ sở 67 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Mỗi năm, Bảo tàng CATP mở cửa và đón tiếp khoảng 7.000 Cán bộ chiến sỹ, các tâng lớp nhân dân và cơ quan Ban, Ngành Trung ương và Thành phố, các đoàn khách quốc tế đến thăm quan, thắp hương Đài tưởng niệm các Anh hùng, liệt sỹ Công an Thủ đô. Có nhiều đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thành ủy, UBND Thành phố Hà Nội đã đến thăm và ghi lưu bút tại sổ vàng lưu niệm của Bảo tàng Công an Thành phố.

Với mục đích đổi mới hệ thống trưng bày hiện đại, để Bảo tàng đến gần hơn với quần chúng nhân dân. Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP quyết định nâng cấp Bảo tàng với sự tư vấn từ các chuyên gia của Pháp và Bảo tàng phụ nữ Việt Nam. Bảo tàng khánh thành ngày 18 tháng 8 nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945- 19/8/2015)

Bảo tàng Công an Thành phố với một diện mạo mới, một không gian thiết kế hiện đại, trưng bày mạch lạc, dễ hiểu và hệ thống thông tin, bài viết bằng ba ngôn ngữ Việt, Anh, Pháp từ chỗ chỉ phục vụ cán bộ, chiến sỹ trong Ngành, nay trở thành địa chỉ dành cho công chúng trong và ngoài nước. 

Bảo tàng Công an Hà Nội đã hiện thực hóa ý tưởng xây dựng một bảo tàng chuyên Ngành có tính độc đáo với công nghệ làm bảo tàng hiện đại. Đây chính là diện mạo mới của bảo tàng, sự kết hợp nhuần nhuyễn nội dung trưng bày với giải pháp thiết kế sáng tạo về nội thất, đồ họa, âm thanh, ánh sáng, các phương tiện nghe nhìn trong trưng bày đã tạo nên Bảo tàng Công an Hà Nội mới về cả chất lượng nội dung và hình thức trong nhìn nhận của giới chuyên môn và khách tham quan. Đồng thời với việc khai trương hệ thống trưng bày mới, bảo tàng còn xây dựng các tài liệu truyền thông như: trang Web với hai ngôn ngữ Việt – Anh, tờ gấp, tờ rơi, quầy bán hàng lưu niệm với các hình ảnh hoạt động, công tác, chiến đấu của Công an Hà Nội, tranh cổ động ... được cụ thể hóa trong các sản phẩm truyền thống đẹp, chất lượng cao của Việt Nam.